top of page

110. Bệnh Đái Tháo Đường Tuýp 2, có nên sử dụng thực phẩm hạ đường huyết không?

Updated: Jul 6Có nên uống thuốc Bắc để hạ đường huyết?

  • Thuốc Bắc còn thiếu nghiên cứu khoa học về hiệu quả hạ đường huyết. Nên tốt nhất là bạn uống thuốc Tây và hạn chế uống thuốc Bắc.

  • Các bạn không nên tốn tiền mua những thuốc không có căn cứ khoa học. Ngoài ra, thuốc Bắc cũng có thể có tác dụng phụ khi sử dụng chung với thuốc Tây. Nếu có sử dụng uống Bắc, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ.


Có nên mua nồi cơm điện tách đường không?

  • Loại này cũng chưa có chứng nhận của khoa học là có hiệu quả. Không cần mua.


Có nên mua các loại bún/mì tách đường không?

  • Bản chất vẫn là tinh bột, nên vẫn tăng đường huyết. Nếu bạn muốn, thì có thể ăn thử bún. Bún nưa có rất ít tinh bột, nên sẽ không tăng đường huyết. Lưu ý là nếu bạn đang tiêm thuốc insulin, nếu có chuyển qua ăn bún nưa thay cơm thì chuyển từ từ --- bữa ăn đầu chỉ ăn 1/4 gói và xem đường huyết thế nào. Có thể bạn cần sẽ hạ liều tiêm để tránh tiêm quá liều dẫn đến hạ đường huyết.


Nên uống rau má hoặc cần tây không?

  • Có thể giúp hạ đường huyết một ít, không nhiều. Bạn có thể uống nếu muốn nhưng vẫn uống thuốc Tây theo toa bác sĩ.

  • Uống tốt vì có chất sơ, giúp bạn no lâu hơn.

  • Bạn có thể làm thành một sinh tố rau má, cần tây, chanh, gừng -với thêm 1 ít nước dừa tươi (nếu muốn) vào nước lọc - không bỏ thêm đường. Sẽ hơi khó uống. Nhưng uống nhiều thì cũng quen.


Có câu hỏi, mời bạn tham gia nhóm Facebook, để hỏi câu hỏi.

Xem bộ Video về Thực Đơn Tiểu Đường Thai Kỳ trên Youtube.


 

Lily là Thạc Sĩ Khoa Học Dinh Dưỡng (MS, RD), trường Đại Học San Jose State University ở Mỹ. Lily có Chứng Chỉ Chuyên Gia Chăm Sóc Giáo Dục về bệnh Đái Tháo Đường (Certified Diabetes Care and Education Specialist (CDCES)).

​Thông tin ở đây là để chia sẻ kiến thức. Mỗi cá nhân có nhu cầu khác nhau. Các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ của bạn trước khi áp dụng thông tin. 

0 views0 comments

コメント


bottom of page